Độ sáng của đèn phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Độ sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua đèn LED. Ngoài tính thẩm mỹ, độ sáng còn tác động đến sức khỏe con người. Vậy để lựa chọn được đèn LED có độ sáng an toàn, chất lượng bạn cần lưu ý những gì? Cùng KANADA tìm hiểu bài viết “Độ sáng của đèn phụ thuộc vào những yếu tố gì?” dưới đây.

1. Độ sáng đèn LED là gì?

Độ sáng của đèn led là khả năng chiếu sáng của đèn được lắp đặt trong một không gian, khu vực nhất định. Tùy theo mỗi loại đèn led khác nhau sẽ có độ sáng khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau một thời gian dài sử dụng, tuổi thọ và độ sáng của đèn cũng sẽ giảm dần theo thời gian.

Độ sáng của đèn led cũng cần phải phù hợp với diện tích căn phòng và mục đích của sử dụng.

2. Độ sáng của đèn phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Dưới đây là yếu tố chính có ảnh hưởng đến độ sáng của bóng đèn led, cụ thể như sau:

3. Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất chiếu sáng là chỉ số gián tiếp ảnh hưởng đến độ sáng của đèn led, cho biết hiệu quả phát sáng của đèn. Chỉ số này được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn led và có đơn vị đo là lumen/W.

Mỗi loại đèn led đều bao gồm các thông tin chi tiết về hiệu suất chiếu sáng, công suất tiêu thụ được ghi trên bao bì của sản phẩm. Đèn có hiệu suất chiếu sáng cao cho quang thông lớn đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

4. Quang thông

Quang thông (lumen) là lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng theo mọi hướng trong vòng một giây. Đơn vị đo của quang thông trong các hệ đơn vị SI (hệ thống đo lường quốc tế) là lumen, ký hiệu là lm.

Công thức tính quang thông của nguồn sáng như sau: Φv = dQv / dt.

Trong đó:  

  • Qv (ký hiệu lm.s) chính là tổng năng lượng ánh sáng của nguồn sáng.

  • dt là ký hiệu của một đơn vị diện tích mà nguồn sáng chiếu lên.

* Quang thông càng lớn đèn led càng sáng.

Độ sáng của đèn phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Nguồn ảnh: Internet

5. Cường độ ánh sáng

Cường độ sáng cho biết đèn led có khả năng chiếu sáng như thế nào. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng và khả năng quan sát của người dùng. Để giữ an toàn cho đôi mắt người dùng và tạo môi trường ánh sáng thuận lợi nhất trong quá trình làm việc, thư giãn, xác định cường độ ánh sáng tiêu chuẩn phù hợp cho từng hoàn cảnh là điều vô cùng quan trọng.

6. Góc chiếu sáng

Các nguồn sáng tuy giống nhau nhưng góc chiếu sáng khác nhau sẽ cho ra ảnh vùng sáng khác nhau. Góc chiếu sáng càng lớn, vùng sáng càng rộng và độ sáng tại vùng trung tâm càng nhỏ.
Lựa chọn góc chiếu sáng của đèn led một cách phù hợp sẽ tác động trực tiếp vào nhận thức của con người khi quan sát một vật thể hay không gian. Ánh sáng sẽ điều hướng điểm nhìn và lôi kéo sự tập trung, đem lại cảm giác trang trọng, mà vẫn rất gần gũi với đời sống bình thường, kích thích các giác quan cảm thụ nghệ thuật của con người.
7. Nhiệt độ màu ánh sáng
Nhiệt độ màu là đại lượng tượng trưng cho ánh sáng của đèn LED khi phát ra mang màu sắc gì, là loại ánh sáng ấm dịu nhẹ hay ánh sáng lạnh.
Dải nhiệt độ màu càng rộng, đèn led sẽ có khả năng hiển thị nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau. Thông thường dải nhiệt độ màu đèn led rơi vào khoảng từ 2700K – 6500K. Với nhiệt độ màu rộng như vậy giúp cho sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng ánh sáng phù hợp với thị lực của người dùng.
Độ sáng của đèn phụ thuộc vào những yếu tố gì?
Nguồn ảnh: Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🎉 Xem thêm nhiều sản phẩm khác: TẠI ĐÂY

🎉 Liên hệ

🌿 Website: https://haidangquang.vn

🌿 Hotline/Zalo: 0339206206

🌿 Tiktok: LINK

🌿 Email: info@haidangquang.com

🌿 Facebook Fanpage: LINK

🌿 Youtube: LINK

🌿 Địa chỉ:

Văn phòng đại diện

Tầng 5 Tòa nhà Nam Hải, Lô 1-9A KCN Vĩnh Hoàng, Đường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Miền Nam

Tầng trệt Cao ốc An Cư, số 8 đường Thái Thuận, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *